Tại sao Metaverse token được đánh giá cao trong đợt bán tháo thị trường Crypto ?

Mặc dù tương lai của metavese và game token có vẻ tươi sáng, nhưng hiện tại vẫn có rất ít sự ứng dụng thật sự.

Hình ảnh này chưa có thuộc tính alt; tên tệp của nó là I2KYLTSD5JD5NCEZSA6MMZ7GDE.jpg
MANA token của Decentraland đang bị ảnh hưởng nặng nề bởi đợt suy thoái mới nhất trên thị trường. (Decentraland)

Các token liên quan đến trò chơi và metaverse đã bị lỗ nặng trong thời điểm thị trường tiền điện tử rộng lớn hơn đang tranh đấu thông qua đợt bán tháo cuối tuần.

Decentraland (MANA), tài sản metaverse xếp hạng hàng đầu theo công ty phân tích tiền điện tử Messari, giảm 25% trong bảy ngày qua. MANA đạt mức vốn hóa thị trường là 10 tỷ đô la vào ngày 25 tháng 11 nhưng hiện đang ở mức 6,63 tỷ đô la. 0 giây 11 phút 52 giây với khối lượng 90%.

Theo sau sự sụt giảm của MANA là AXS, một trong những token trong game Play-to-Earn hàng đầu Axie Infinity, giảm 23% trong bảy ngày qua. Vốn hóa thị trường AXS hiện là 6,21 tỷ đô la nhưng đã đạt mức cao nhất là 9,77 tỷ đô la vào ngày 7 tháng 11, theo CoinMarketCap.

Lucas Outumuro, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu tại IntoTheBlock cho biết: “Không có gì ngạc nhiên khi các mã thông báo chơi game / metaverse bị ảnh hưởng nặng nề nhất sau đợt quảng bá gần đây. Outumuro nói rằng những token này là loại cược đầu cơ cực kỳ hiệu quả, điều này được chứng minh bằng sự tập trung cao độ của các nhà giao dịch ngắn hạn.

Ông cho biết điều này trước đây đã xảy ra với Shiba Inu (SHIB), kẻ tự xưng là “dogecoin killer”, vốn cũng tập trung nhiều người giao dịch ngắn hạn – một dấu hiệu mạnh mẽ cho thấy các đồng tiền đang chạy theo phong trào FOMO.

Nghiên cứu từ IntoTheBlock cho thấy rằng các metaverse token như MANA có tỷ lệ cao những người nắm giữ đã mua trong vòng 30 ngày qua (32%), trong khi các nhà giao dịch như vậy chỉ chiếm chưa đến 10% cho cả BTC và ETH vào lúc này.

Mở rộng bán tháo

Bitcoin, đồng tiền điện tử lớn nhất thế giới, giảm 15% trong 7 ngày qua. Bitcoin đã trải qua một vụ sụt giảm đáng kể vào thứ Bảy, chứng kiến giá giảm xuống mức thấp nhất là 42.400 đô la trên một số sàn giao dịch.\

SAND, tiền điện tử gốc của thế giới ảo The Sandbox, giảm 25% trong bảy ngày qua, phản ánh sự sụt giảm của MANA trong cùng một khoảng thời gian.

Dibb cho biết: “Hầu hết sự tăng giá được tạo nên từ giá trị kỳ vọng trong tương lai chứ không phải là các chỉ số định giá hiện tại. Đổ thêm dầu vào lửa, đã có một số vụ unlock của các nhà đầu tư ban đầu, họ chọn thanh lý hết kể từ khi vụ sụt giảm xảy ra.”

Nguồn: https://www.coindesk.com/

admindev

Read Previous

Ngày bận rộn của Ledger khi công bố thẻ ghi nợ tiền điện tử, NFT, Coinbase và FTX News

Read Next

Nike mua lại thương hiệu sưu tầm NFT RTFKT

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Most Popular