Những thí nghiệm Metaverse đầu tiên

Những điểm chính

Metaverse sẽ là sự phát triển và bùng nổ của thực tế ảo, thực tế tăng cường và công nghệ thực tế hỗn hợp đã và đang được sử dụng ngày nay.

Kính Oculus của Facebook đã được sử dụng trong các ứng dụng công nghệ y tế quan trọng, từ thiết kế các công cụ y tế đến các quy trình phẫu thuật.

” Nó giống như một thiết bị định vị GPS trước mắt bạn”, Timothy Witham, M.D., giám đốc Phòng thí nghiệm thần kinh và cột sống Johns Hopkins cho biết sau khi tiến hành cuộc phẫu thuật thực tế tăng cường đầu tiên của tổ chức vào tháng 6.

Surgeon Shafi Ahmed poses for a photograph wearing a Microsoft HoloLens headset inside his operating theater at the Royal London Hospital on Thursday, Jan. 11, 2018.
Bác sĩ phẫu thuật Shafi Ahmed đeo tai nghe HoloLens của Microsoft bên trong phòng mổ của anh ấy tại Bệnh viện Hoàng gia London vào thứ Năm, ngày 11 tháng 1 năm 2018.

Metaverse được quảng cáo là miền internet – nơi các nhân vật hoạt hình ( dựa trên bản thân thực của chúng ta ) hầu như có thể thực hiện tất cả các loại hoạt động tương tác, từ mua sắm đến chơi game, đi du lịch,…

Tuy nhiên, ngay bây giờ, ngành công nghiệp chăm sóc sức khỏe đang sử dụng một số thành phần thiết yếu bao gồm metaverse – thực tế ảo (VR), thực tế tăng cường (AR), thực tế hỗn hợp (MR) và trí tuệ nhân tạo (AI) – cũng như phần mềm và phần cứng để cung cấp năng lượng cho các ứng dụng của chúng. Ví dụ, các công ty thiết bị y tế đang sử dụng MR để lắp ráp các dụng cụ phẫu thuật và thiết kế phòng mổ, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đang sử dụng AR và điện thoại thông minh để đào tạo những người phản ứng với Covid-19, các bác sĩ tâm thần đang sử dụng VR để điều trị căng thẳng sau chấn thương (PTS) giữa các binh sĩ chiến đấu, các trường y tế đang sử dụng VR để đào tạo phẫu thuật.

Facebook, Oculus và Covid

Kể từ khi Facebook ( bây giờ là nền tảng Meta ) mua lại Oculus và công nghệ tai nghe VR của nó vào năm 2014 với giá 2 tỷ đô la, nhiều ứng dụng chăm sóc sức khỏe đã được phát triển. Một trong những sự kiện mới nhất là sự hợp tác giữa Facebook Reality Labs và Nexus Studios và Học viện WHO. Bộ phận R % D của tổ chức đã thiết kế một ứng dụng học tập trên thiết bị di động cho các nhân viên y tế chiến đấu với Covid-19 trên toàn thế giới. Một trong những khóa đào tạo liên quan đến AR mô phỏng trên điện thoại thông minh các kỹ thuật và trình tự thích hợp để đeo và tháo thiết bị bảo vệ con người. Với nội dung có sẵn bằng bảy ngôn ngữ, ứng dụng được xây dựng dựa trên nhu cầu của 22.000 nhân viên y tế toàn cầu được WHO khảo sát vào năm ngoái.

Công nghệ Oculus được sử dụng tại UConn Health, trung tâm y tế của Đại học Connecticut ở Farmington, Connecticut, để đào tạo các cư dân phẫu thuật chỉnh hình. Các nhà giáo dục đã hợp tác với PrecisionOS, một công ty phần mềm y tế của Canada cung cấp chương trình đào tạo VR và các mô-đun giáo dục về chỉnh hình. Mang tai nghe Oculus Quest, người dân có thể hình dung trong chế độ 3D mình thực hiện một loạt các thủ tục phẫu thuật, chẳng hạn như đặt một chiếc ghim vào xương bị gãy. Bởi vì quy trình được thực hiện ảo, hệ thống cho phép sinh viên mắc lỗi và nhận phản hồi từ giảng viên để đưa vào lần thử tiếp theo.

Trong khi đó, khi metaverse vẫn đang được xây dựng, “chúng tôi nhận thấy cơ hội tuyệt vời để tiếp tục công việc mà Meta đã làm trong việc hỗ trợ các nỗ lực y tế,” người phát ngôn của Meta cho biết. “Khi trải nghiệm, ứng dụng và dịch vụ của Meta phát triển, bạn có thể mong đợi chiến lược sức khỏe đóng một vai trò nào đó, nhưng còn quá sớm để nói điều đó có thể giao thoa với các nhà cung cấp và công nghệ bên thứ ba như thế nào.”

Source: CNBC.com

admindev

Read Previous

Blockchain ETFs là gì ?

Read Next

Top 5 Metaverse Tokens tiềm năng

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Most Popular