Ngân hàng Trung ương Trung Quốc: NFT và Metaverse có thể trở thành công cụ rửa tiền

Giám đốc Phòng chống rửa tiền của Ngân hàng Trung ương Trung Quốc đã nói về các token không thể thay thế (NFT) và dự án Metaverse. Điều này cho thấy rằng các lĩnh vực này có thể cần được quản lý theo cách giống như cách mà các tài sản tiền điện tử được giám sát.

Với hai đợt đàn áp (một lần vào tháng 9 năm 2017 và lần hai vào tháng 9 năm nay), Ngân hàng Nhân dân Trung ương Trung Quốc (PBoC) sẽ thực hiện hầu hết các hình thức giao dịch và trao đổi mật mã với công dân Trung Quốc ở đại lục. Hầu như đều bị cấm.

Các ngân hàng và các cơ quan chính phủ khác cũng đã nghiền nát ngành công nghiệp NFT sơ khai của Trung Quốc và các NFT để “giảm sự cường điệu đầu cơ” đối với những gã khổng lồ công nghệ, những người đang có kế hoạch xuất bản các bộ sưu tập lớn trên các blockchain riêng tư. Chúng tôi đã áp đặt các hạn chế nghiêm ngặt đối với các giao dịch.

Hiện có vẻ như đất nước đã chuyển sự chú ý đến sự kiện Lễ hội Nhân dân tệ – và quyết tâm đảm bảo rằng cuối cùng các dự án của Trung Quốc sẽ không đi chệch hướng khỏi các mạng như Ethereum (ETH).

Gou nói thêm, “Các quy định về” tài sản ảo “cần được làm rõ và” các chính sách quản lý đối với các tài sản ảo mới nổi nên được cải thiện. “

Lập trường này chắc chắn sẽ khiến các công ty công nghệ Trung Quốc muốn theo kịp các đối thủ quốc tế thậm chí còn thất vọng hơn – Ant Group của Alibaba, Tencent và TikTok của Bytedance đều có thể phải giảm quy mô các kế hoạch NFT và Yuan Festival trong nước của họ.

Một bài báo được xuất bản bởi phương tiện truyền thông chính thức “People’s Daily” dường như cho thấy rằng các hoạt động liên quan đến NFT có thể sớm bị chính phủ giám sát kỹ lưỡng hơn nữa.

Tác giả bài báo nói rằng nhiều nền tảng bán hàng trực tuyến NFT đang hoạt động ở Trung Quốc, các token được giao dịch bởi “những người chủ yếu sinh ra trong những năm 1990 và 2000”, và một lượng lớn Nhân dân tệ đang được thay thế. Bài viết này không đề cập đến việc liệu NFT có được giao dịch trên Ethereum hay các mạng khác hay không, hay token hoặc tiền fiat nào được sử dụng để giao dịch chúng.

Tóm lại thì, có thể các nền tảng này sẽ bi giám sát và kiểm soát chặt chẽ. Một luật sư có trụ sở tại Bắc Kinh cho biết sàn giao dịch NFT gây nguy hiểm cho và vi phạm một số “tuân thủ” nhất định, báo chí cho biết.

admindev

Read Previous

HTC VIVE mở nền tảng giao dịch VIVE Arts NFT

Read Next

Coinbase cung cấp sản phẩm mang lại lợi nhuận DeFi cho người dùng ở 70 quốc gia

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Most Popular