NFT Game là gì và chúng vận hành như thế nào ?

NFT (Non-Fungible Token-hay được dịch là “đồng xu không thể thay thế”) là một loại bằng chứng kỹ thuật số và xác thực về quyền sở hữu cá nhân đối với một tài sản (hình ảnh, video, âm thanh kỹ thuật số, v.v.).

NFT đã có mặt từ những năm 2012 với các loại tiền mã hóa khác dựa trên Bitcoin, nhưng chúng mới chỉ bắt đầu được chú ý tới từ năm 2017 với sự xuất hiện của CryptoPunk bởi studio game Larva Labs. Đây là một trò chơi sưu tầm với 10.000 ảnh avatar được tạo ra bằng thuật toán. Nhờ công nghệ NFT, CryptoPunk số 7804 đã được bán với giá 7,5 triệu USD.

Tiếp đà Axie Infinity, CryptoPunks là dự án NFT tiếp theo cán mốc doanh thu  1 tỷ USD - Coin68

NFT game chỉ các trò chơi điện tử được xây dựng và phát triển trên nền tảng Blockchain. Mỗi game sẽ có một nền kinh tế và một token ( đồng tiền) riêng. Người chơi khi tham gia và làm các nhiệm vụ của game sẽ nhận được những phần quà giá trị là các NFTs (Non-Fungible-Tokens). Điều đặc biệt trong NFT Game đó là vật phẩm, tiền tệ trong game có thể quy đổi ra tài sản thật mang giá trị cao thông qua các sàn giao dịch.

Khác với việc chỉ giữ các món đồ sưu tầm mã hoá trong ví của bạn, NFT Game sẽ sử dụng NFT vào các quy tắc, cơ chế và tương tác của người chơi. Ví dụ, một trò chơi có thể dùng NFT để đại diện cho nhân vật hoặc hình ảnh avatar. Các vật phẩm kỹ thuật số bạn tìm thấy khi chơi trò chơi cũng có thể là NFT. Sau đó, bạn có thể dùng NFT để đi đổi hoặc giao dịch với những người chơi khác để kiếm lời. Với một mô hình mới như play-to-earn, bạn có thể tạo ra thu nhập từ các trò chơi NFT.

Các trò chơi NFT Play-to-Earn (P2E) mang đến cơ hội cho người chơi tạo ra lợi nhuận qua việc nhận các phần thưởng là các token. Việc kiếm token là một phần của quá trình tạo ra trò chơi.

What is Play-to-Earn? These Are The Top Play-to-Earn Crypto Games

admindev

Read Next

DeFi ( Decentralized Finance ) – Tài chính phi tập trung là gì ?

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Most Popular