Metaverse là gì? Dự đoán Metaverse trong 2022

Metaverse là từ ghép của hai từ – meta và vũ trụ. Ở đây, meta được sử dụng như một tiền tố theo nghĩa vượt ra ngoài hoặc sau đó. Vì vậy, metaverse sẽ có nghĩa là một cái gì đó vượt ra ngoài vũ trụ, như chúng ta hiểu về nó. Đó là một cái gì đó nằm ngoài thực tế.

Cách sử dụng metaverse đầu tiên bắt nguồn từ cuốn tiểu thuyết khoa học viễn tưởng ‘Snow Crash’ năm 1992 của Neal Stephenson, định nghĩa metaverse là một “vũ trụ do máy tính tạo ra” và “một địa điểm tưởng tượng”. Ba thập kỷ sau, metaverse không có nhiều ý nghĩa khác biệt.

Metaverse ngày nay được hiểu là sự kết hợp giữa thực tế ảo và / hoặc tăng cường và video, nơi mọi người có thể sống trong một thế giới ảo được lập trình và phát triển khác với thực tế nhưng được xây dựng bằng cách lấy cảm hứng từ môi trường thực xung quanh chúng ta. Trong metaverse , mọi người có thể đi lang thang, gặp gỡ bạn bè, thăm các tòa nhà, tham dự các sự kiện và thậm chí mua hàng hóa và dịch vụ bằng tiền điện tử.

Giám đốc điều hành Facebook ( giờ đã đổi thành Meta) Mark Zuckerberg đã tuyên bố rằng thương hiệu mới sẽ kết hợp tất cả các ứng dụng và công nghệ của họ lại với nhau, bằng cách đó đưa metaverse vào cuộc sống. Theo ông, metaverse có thể mất từ ​​5 đến 10 năm để hình thành hoàn toàn.

Chúng ta có thực sự cần một metaverse không? 

Mặc dù Internet đã cho chúng ta sức mạnh để tương tác với nội dung kỹ thuật số, nhưng metaverse có thể cho phép chúng ta có avatar ảo, tương tác với người khác và đắm mình trong môi trường sống động như thật ở cấp độ đa chiều bằng cách sử dụng tai nghe VR. 

Dự đoán Metaverse trong năm 2022

Khái niệm metaverse đã trở nên phổ biến trong đại dịch Covid-19 và nó sẽ tiếp tục phát triển vào năm 2022 khi nhiều cá nhân bị buộc phải sử dụng nhiều nền tảng và không gian trực tuyến trong thời gian dài do bị lockdown. Các thiết bị thực tế ảo (AR / VR) tăng cường, được dự kiến ​​sẽ thúc đẩy sự phát triển thành công của metaverse. 

admindev

Read Previous

DeFi ( Decentralized Finance ) – Tài chính phi tập trung là gì ?

Read Next

ICO là gì ? Những cơ hội và rủi ro khi đầu tư vào ICO ?

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Most Popular