ICO là gì ? Những cơ hội và rủi ro khi đầu tư vào ICO ?

1. Tổng quan về ICO

ICO là viết tắt của Initial Coin Offering, tức Đợt phát hành Coin đầu tiên. Đây là một phương pháp huy động vốn phổ biến trong các dự án tiền điện tử. Trong một dự án ICO, một doanh nghiệp hoạt động dựa trên nền tảng blockchain tạo ra một số lượng Token nhất định, sau đó bán Token cho các nhà đầu tư. Giao dịch thường được thực hiện bằng Bitcoin hoặc Ethereum.

Thông qua việc đầu tư vào ICO, đồng Token của dự án sẽ tăng giá trị. Các nhà đầu tư hy vọng mình sẽ nhận được lợi tức đầu tư với tư cách những nhà đầu tư đầu tiên tham gia vào dự án.

2. ICO hoạt động như thế nào ?

Khi một công ty quyết định ra mắt ICO, họ sẽ thông báo trước về ngày, quy tắc và quy trình mua. Quá trình mua thường gắn với việc gửi tiền đến một địa chỉ ví điện tử được chỉ định. Các nhà đầu tư sẽ cung cấp địa chỉ ví điện tử cá nhân của họ để nhận tiền điện tử mà họ mua.

Số lượng token được bán trong một ICO và giá của token có thể cố định hoặc thay đổi.

3. Cơ hội, lợi thế và rủi ro khi đầu tư vào ICO

3.1 Cơ hội và lợi thế khi đầu tư ICO

  • Khoản đầu tư tiềm năng: Những nhà đầu tư đầu tiên của ICO sẽ có lợi thế sở hửu tiền điện tử với chi phí “ưu đãi”. Họ có quyền truy cập và có nhiều thanh khoản hơn trong giai đoạn đầu tiên này.
  • Lợi nhuận cao: Lợi nhuận có thể gấp nhiều lần so với số vốn đầu tiên nhà đầu tư bỏ ra.
  • Danh mục đầu tư được đa dạng hóa: Đầu tư vào ICO là một cách để đa dạng hóa danh mục đầu tư, tạo ra hàng rào chống lại những cú sốc chính trị ( VD: lam phát).
  • Bảo mật: Tiền ICO có tính bảo mật tương tự như Bitcoin và Ethereum.

3.2 Rủi ro khi đầu tư ICO

  • Tính pháp lý còn thấp : ICO chủ yếu được hỗ trợ bởi các nhà đầu tư từ trong cộng đồng chứ không phải các nhà đầu tư tổ chức như IPO.
  • Lừa đảo: Vì tính pháp lý chưa cao nên những kẻ lừa đảo rất dễ lợi dụng điều này để tung ra các dự án ảo.
  • Thiếu trách nhiệm: Một số nhà phát hành cho rằng họ không có nghĩa vụ thực thi nào đối với một dự án hay báo cáo tiến độ thực hiện.

4. Tổng kết

Tóm lai, thị trường tiền điện tử là một thị trường tiềm năng và có xu hướng phát triển trong tương lai. Trong đó, ICO là một hình thức được nhiều nhà đầu tư lựa chọn vì những lợi ích nó mang lại. Trước khi tham gia một dự án ICO hay “mua” một đồng tiền điện tử nào đó thì bạn nên trang bị đầy đủ kiến thức về thị trường nếu muốn đem về lợi nhuận và tránh những rủi ro nhé.

admindev

Read Previous

Metaverse là gì? Dự đoán Metaverse trong 2022

Read Next

Đất ảo trong Metaverse thống trị doanh số NFT tuần qua

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Most Popular