HTC VIVE mở nền tảng giao dịch VIVE Arts NFT

Công ty công nghệ lớn nhất Đài Loan đã thiết kế một giải pháp cho những người sáng tạo nội dung để lưu trữ, mua và bán tác phẩm nghệ thuật được hỗ trợ bởi blockchain

HTC VIVE Opens VIVE Arts NFT Trading Platform

HTC VIVE đã mở một cửa hàng văn hóa và nghệ thuật Metaverse dành riêng cho các NFT, với nền tảng mới nhằm mục đích xây dựng không gian sống động cho người sáng tạo nội dung cũng như lưu trữ nghệ thuật kỹ thuật số trong thực tế ảo, tăng cường và hỗn hợp (VR / AR / MR).

HTC sẽ lưu trữ nội dung trên nền tảng giao dịch VIVE Arts thông qua trang web của mình, nơi người tạo nội dung sẽ có “toàn quyền kiểm soát” đối với các phiên bản NFT và các định dạng bán hàng bằng cả tiền pháp định và tiền điện tử.

Công ty có trụ sở tại thành phố Đào Viên tuyên bố không gian kỹ thuật số trong tương lai sẽ cần cho phép “giao dịch liền mạch trên cả tiền tệ fiat và tiền điện tử, sở hữu các mặt hàng và giao dịch NFT, sử dụng ví như danh tính của bạn, kết nối và cộng tác, mã hóa, quyền riêng tư” và những thứ khác.

Bán hàng trên thị trường VIVE Arts sẽ ra mắt vào ngày 17 tháng 12, nơi người dùng có thể mua NFT từ Nghệ sĩ người Séc nổi tiếng Alphonse Mucha hợp tác với Mucha Foundation.

Alphonse Mucha Artworks
Tranh từ nghệ sĩ người Séc Alphonse Mucha (1860–1939): PHOTO: HTC VIVE/Mucha Foundation

Doanh số NFT sẽ kỷ niệm việc Quỹ Mucha ra mắt triển lãm ‘Mucha to Manga – The Magic of the Line’ tại Đài Bắc, thủ đô của quê hương HTC, cùng với loạt NFT hàng tháng được tiết lộ trong khuôn khổ sự kiện và một cuộc đấu giá một tác phẩm nghệ thuật đặc biệt tại Tháng 4 năm sau.

Cher Wang, Đồng sáng lập và Chủ tịch HTC, cho biết nền tảng mới để ” báo trước cho nền móng xây dựng tiếp theo” trong quá trình phát triển VIVE Arts của một “hệ sinh thái văn hóa và nghệ thuật toàn diện”.

Bà cũng chia sẻ thêm rằng thị trường kỹ thuật số mới sẽ “nâng cao thế giới nghệ thuật kỹ thuật số đang phát triển, phong phú”.

“Nền tảng này cho phép VIVE Arts tăng cường sự hỗ trợ của chúng tôi cho các nghệ sĩ, mở ra cơ hội mới cho sự sáng tạo, đổi mới và kết nối kỹ thuật số bằng cách sử dụng công nghệ blockchain.”

Celina Yeh, Giám đốc Điều hành của VIVE Arts, cho biết thêm công ty của cô “rất vui mừng” được cộng tác thêm với Quỹ Mucha để đạt được doanh số bán hàng ban đầu.

Vũ trụ nghệ thuật XR mở rộng trong toàn ngành

Ngành nghệ thuật đã chứng kiến một sự thay đổi lớn khi áp dụng các giải pháp XR, đã trở thành một phương tiện mới cho nội dung sáng tạo cũng như mở rộng đáng kể phạm vi tiếp cận và phạm vi công việc của các nhà sáng tạo nội dung toàn cầu.

Marriot Bonvoy là một trong những công ty gần đây nhất áp dụng NFT dựa trên XR sau khi thuê ba nghệ sĩ kỹ thuật số để quảng bá chiến dịch toàn cầu ‘Power of Travel’ tại sự kiện Art Basel Miami Beach 2021.

XR Today gần đây đã nói chuyện với Yoyo Munk, Giám đốc Khoa học của Tin Drum, người đã giải thích các quy trình phức tạp và tác động của tác phẩm nghệ thuật XR đối với khán giả tại Liên hoan thiết kế London vào tháng 8.

Trung tâm Thực tế có trụ sở tại London cũng đã tổ chức một sự kiện lớn vào cuối tháng 11 để thúc đẩy các công ty khởi nghiệp, người sáng tạo nội dung và các công ty công nghệ. Psychic VR Labs, người tạo ra nền tảng STYLY hợp tác với HTC, đã tài trợ cho lễ hội và có sự tham gia của các công ty tài trợ như Unity, OpenBrush và TiltBrush.

Source:https://www.xrtoday.com/

admindev

Read Previous

Bit2Me kết thúc đợt ICO của mình với tổng số tiền huy động được là 20 triệu euro trong thời gian kỷ lục

Read Next

Ngân hàng Trung ương Trung Quốc: NFT và Metaverse có thể trở thành công cụ rửa tiền

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Most Popular