Giám đốc điều hành Apple Tim Cook đầu tư tiền điện tử

Giám đốc điều hành của Apple đã trích ra một phần tài sản cá nhân của mình để đầu tư tiền điện tử. Tuy nhiên, vị này cho biết ông không khuyến khích mọi người tham gia đầu tư vào lĩnh vực tiền mã hóa và cũng không tiết lộ đã mua đồng coin nào.

Trong cuộc trao đổi online với DealBook do tờ New York Times tổ chức hôm 9/11, Tim Cook xác nhận đang sở hữu tiền mã hóa. “Tôi nghĩ sở hữu tiền mã hóa là một phần của việc đa dạng hóa danh mục đầu tư, đây là điều hợp lý. Tuy nhiên, tôi không đưa ra lời khuyên đầu tư cho bất kỳ ai”, ông nói.

Tim Cook nói rằng ông quan tâm đến tiền mã hóa và đã tìm hiểu về lĩnh vực này. “Tôi nghĩ nó rất thú vị”, Ông cho biết thêm.

Tim Cook dau tu vao tien ma hoa anh 1
Ảnh: FilmMagic.

Tuy nhiên, ông tỏ ra thận trọng với việc đầu tư vào tiền mã hóa dưới danh nghĩa của Apple. Tim Cook khẳng định Apple không dùng số dư tiền mặt hiện có để đầu tư tiền mã hóa. Công ty cũng không dự định cho phép người dùng thanh toán các đơn hàng bằng các loại tài sản kỹ thuật số trong tương lai gần.

Tim Cook cũng cho rằng NFT “thú vị” nhưng “sẽ mất một thời gian để phát triển theo cách dành cho người bình thường”.

Thái độ của CEO Apple có sự khác biệt lớn so với Elon Musk, nhà sáng lập Tesla và SpaceX, doanh nhân công nghệ nổi tiếng ủng hộ tiền điện tử. Ông cũng thường xuyên đưa ra các bình luận, dự đoán về thị trường tiền mã hóa trên Twitter của mình.

Người dẫn chương trình Andrew Ross Sorkin hỏi Tim Cook trong cuộc trao đổi kéo dài khoảng 30 phút về các chủ đề có ảnh hưởng đến Apple trong thời gian gần đây, bao gồm cuộc chiến tại tòa án giữa hãng với Epic Games.

Trước nghi vấn có nên cho phép người dùng có quyền lựa chọn cài đặt các ứng dụng từ những nguồn khác ngoài App Store hay không, Tim Cook khẳng định cách thức của Apple là giải pháp đáng tin cậy và an toàn nhất.

Nếu muốn cài ứng dụng không thông qua App Store, bạn có thể mua một chiếc điện thoại Android. Luôn có sẵn lựa chọn tại cửa hàng di động”, Tim Cook cho biết.

Ông so sánh việc cho phép người dùng iPhone cài các ứng dụng của riêng họ không thông qua App Store giống như một nhà sản xuất ôtô bán chiếc xe mà không có túi khí hoặc dây an toàn.

“Điều đó quá mạo hiểm. Nó sẽ không còn là iPhone nếu không tối đa hóa tính bảo mật và quyền riêng tư”, Tim Cook khẳng định.

admindev

Read Previous

NFT chia rẽ ngành công nghiệp game

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Most Popular