Các chỉ số giao dịch: Những gì trader cần phải biết

Các trader chuyên nghiệp luôn cố gắng xác định các xu hướng và sau đó cố gắng thu lợi nhuận từ chúng. Phương pháp giao dịch theo xu hướng cố gắng thu được lợi nhuận thông qua việc phân tích động lượng của tài sản theo một hướng cụ thể. Nhiều công cụ có thể giúp một nhà giao dịch, nhưng không có công cụ nào cho bạn biết bạn phải làm gì.

Theo phân tích, một nhà giao dịch phải thành thạo trong quản lý rủi ro và tâm lý giao dịch. Một số chiến lược nhất định đã được sử dụng trong một thời gian dài và vẫn là công cụ phổ biến cho các nhà giao dịch theo xu hướng, những người quan tâm đến việc phân tích các chỉ số thị trường nhất định.

Đường trung bình động – Moving Averages

Một công cụ phân tích kỹ thuật giúp làm mượt các dữ liệu về giá bằng cách tạo giá trung bình được cập nhật liên tục. Trên biểu đồ giá, đường trung bình động tạo ra một đường phẳng duy nhất giúp loại bỏ hiệu quả mọi biến động do biến động giá ngẫu nhiên. Giá trị trung bình là một cách để tính toán một giá trị duy nhất của tài sản tài chính trong một khoảng thời gian cụ thể.

Đối với các nhà đầu tư và những người theo xu hướng dài hạn, các đường trung bình động đơn giản 200 ngày, 100 ngày và 50 ngày là những lựa chọn phổ biến. Đường trung bình động thường được sử dụng để tìm hỗ trợ và kháng cự. Đầu tiên là nhìn vào góc của đường trung bình động. Nếu giá di chuyển theo chiều ngang trong một khoảng thời gian dài thì giá không có xu hướng và nằm trong một phạm vi. Một phạm vi giao dịch xảy ra khi một chứng khoán giao dịch giữa giá cao và giá thấp nhất quán trong một khoảng thời gian.

Chỉ số sức mạnh tương đối – Relative Strength Index

Chỉ số Sức mạnh Tương đối (RSI) là một chỉ số dao động khác, nhưng phạm vi dao động của nó là từ 0 đến 100, vì vậy nó cung cấp thông tin khác với MACD.

Một cách để giải thích RSI là coi giá là “quá mua” khi chỉ số trong biểu đồ trên 70- và cần được điều chỉnh; khi chỉ số dưới 70, hãy coi giá là quá bán – và sẽ có một sự phục hồi 30,3.

Trong một xu hướng tăng mạnh, giá thường sẽ đạt 70 hoặc cao hơn trong một khoảng thời gian duy trì. Đối với xu hướng giảm, giá có thể ở mức 30 hoặc thấp hơn trong một thời gian dài. Mặc dù các mức mua quá mức và quá bán nói chung đôi khi có thể chính xác, nhưng chúng có thể không cung cấp cho các nhà giao dịch theo xu hướng những tín hiệu kịp thời nhất.

Một lựa chọn khác là mua gần các điều kiện quá bán khi xu hướng tăng và giao dịch ngắn hạn gần các điều kiện quá mua trong xu hướng giảm.

Khối lượng trên số dư – On-balance volume (OBV)

Bản thân khối lượng là một chỉ số có giá trị. OBV yêu cầu một lượng lớn thông tin khối lượng và biên dịch nó thành một chỉ số một dòng duy nhất. Chỉ số này đo lường áp lực mua và bán tích lũy bằng cách cộng khối lượng giao dịch vào ngày “tăng” và trừ khối lượng giao dịch vào ngày “giảm”.

Về lý thuyết, khối lượng phải xác nhận mô hình. Giá cao hơn phải đi kèm với OBV cao hơn và giá thấp hơn phải đi kèm với OBV thấp hơn.

admindev

Read Previous

Nike mua lại thương hiệu sưu tầm NFT RTFKT

Read Next

ZK-Rollups đón ánh hào quang sau khi nhiệm vụ mở rộng quy mô Ethereum phát triển

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Most Popular